Ninh Bình là vùng đất phong phú các lễ hội văn hóa. Vẻ đẹp của Ninh Bình từng xuất hiện trong nhiều áng văn thơ bất hủ vừa lột tả vẻ đẹp của thiên nhiên vừa thể hiện cốt cách, tâm hồn của người Ninh Bình.

Ninh Bình xưa cùng với Thanh Hóa thuộc bộ Quân Ninh, nước Văn Lang. Vùng đất này cũng từng là kinh đô của Việt Nam ở thế kỷ X, mảnh đất gắn với sự nghiệp của 6 vị vua thuộc ba triều đại Đinh - Lê – Lý.

Vùng đất này đã chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử oai hùng của dân tộc mà dấu tích lịch sử còn để lại trong các đình, chùa, đền, miếu, từng ngọn núi, con sông. Đây còn là vùng đất chiến lược để bảo vệ Thăng Long của triều đại Tây Sơn, là căn cứ để nhà Trần 2 lần chiến thắng giặc nguyên - Mông, đất dựng nghiệp của nhà Hậu Trần... 

Thế kỷ XVI - XVII, đạo Thiên Chúa được truyền vào Ninh Bình, dần dần hình thành trung tâm Thiên Chúa Giáo Phát Diệm. Bên cạnh văn hoá của cư dân Việt cổ, Ninh Bình còn có "văn hoá mới" của cư dân ven biển. 

Dãy núi đá vôi ngập nước tạo ra nhiều hang động kỳ thú như: Tam Cốc, Bích Động, động Vân Trình, động Tiên, động Tam Giao, Tràng An, động Mã Tiên... Bích Động được mệnh danh là "
Nam thiên đệ nhị động", Địch Lộng là "Nam thiên đệ tam động".   Vùng đất này còn là quê hương của nhiều danh nhân đất Việt tiêu biểu như: Đinh Bộ Lĩnh, Trương Hán Siêu, Lý Quốc Sư, Vũ Duy Thanh, Lương Văn Tụy, Ninh Tốn, Nguyễn Bặc, Đinh Điền...


Ninh Bình là vùng đất phong phú các lễ hội văn hóa đặc sắc như Lễ hội cố đô Hoa Lư, lễ hội chùa Bái Đính, lễ hội đền Nguyễn Công Trứ, lễ hội đền Thái Vi... Vẻ đẹp của Ninh Bình từng xuất hiện trong nhiều áng văn thơ bất hủ. Nguyễn Trãi từng có bài thơ "Dục Thuý sơn" vừa lột tả vẻ đẹp của thiên nhiên vừa thể hiện cốt cách, tâm hồn của người Ninh Bình.
 
Cửa biển có non tiên
Từng qua lại mấy phen
Cảnh tiên rơi cõi tục
Mặt nước nổi hoa sen
...    
 
Lê Quý Đôn đã cho khắc một bài thơ ở phía tây núi Ngọc Mỹ Nhân khi ông đến thăm nơi đây:
 
Ruộng phẳng nhô đá biếc
Thế núi tựa diều bay 
Chùa ẩn ba đỉnh núi
Sông có cầu qua ngay
...      
 
Cao Bá Quát cũng có bài thơ Trên đường đi Ninh Bình (Ninh Bình đạo trung) khi chiêm ngưỡng cảnh đẹp non nước hữu tình:   
 
Sông tựa dải là cô gái đẹp,
Núi như chén ốc khách làng say
Trăng non gió mát kho vô tận,
Chỉ sợ nhà thơ mãi ở đây.   
 
Trong những năm gần đây kinh tế Ninh Bình liên tục tăng trưởng ở mức 2 con số, Năm 2016 chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh xếp thứ 19/63, liên tục nằm trong nhóm tỉnh đứng đầu miền Bắc, là một trong những tỉnh thu hút vốn đầu tư nước ngoài lớn của Việt Nam.    
 
 
Nhằm đáp ứng nhu cầu của các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp tại Ninh Bình, Công ty Adcentral triển khai dịch vụ tổ chức sự kiện nhằm giúp các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp có được buổi lễ thành công, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người.   

Các sự kiện để lại những ấn tượng tốt đẹp hơn khi được tổ chức thực hiện bởi Công ty Adcentral. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn giải pháp tổ chức buổi lễ thật sự sáng tạo và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.


LIÊN HỆ:
 

Dinh Huong Street, Dong Cuong Ward,Thanh Hoa City, Thanh Hoa. 
Tel: 02373960822
Mobile: 0912163389
http://www.adcentral.vn


Thăm dò ý kiến Nhận xét của bạn về trang web này?
 
62%
 
10%
 
5%
 
21%