Ngôi nhà đặc biệt nhất thế giới.
(Adcentral.vn) - Ngôi nhà có từ năm 1782, được sửa lại vào năm 1950. Điểm khác biệt của ngôi nhà là nằm ở vị trí biên giới giữa hai quốc gia Mỹ, Canada và được giám sát an ninh 24/24.

ngoi-nha-2.jpg
 
Ngôi nhà nằm ở vị trí đặc biệt giữa Mỹ và Canada

Ngôi nhà có tên Old Stone, có diện tích 650m2, được xây bởi lớp tường đá granit dày, kiên cố. Nóđược chia thành 5 căn hộ nhỏ và đang để trống. Ngôi nhà này là tài sản thừa kế của Brian và vợ ông, bà Joan DuMoulin từ cách đây khoảng 40 năm.
 
Hiện tại, ông bà muốn bán ngôi nhà để chuyển tới Ontario cho gần con cháu. Ngôi nhà hiện đang được rao bán trên thị trường với giá 109,000 USD (2,3 tỷ đồng). Tuy vậy, bán ngôi nhà này thật sự khó khăn bởi nó nằm trên đường biên giới giữa hai quốc gia và chủ nhà sẽ phải chi khoảng 600.000 USD (khoảng 13,2 tỷ đồng) để sửa sang lại toà nhà.
 
Sinh ra và lớn lên ở đây, ông Brian đã quen với lối sống ở đây và cho rằng ngôi nhà nằm ở biên giới không phải là vấn đề. Ông không phải suy nghĩ nhiều đến việc, mình đang đi từ Mỹ sang Canada chỉ với vài bước chân. Nhưng chuyện này lại thực sự gây căng thẳng với các người mua nhà. Ông Brian cho hay: Một người đàn ông ở Toronto luôn hỏi về tình trạng biên giới và người mua ngôi nhà này có những quyền gì?
 
Ông Brian cũng cho biết: “Trước kia, việc băng từ biên giới nước này sang nước khác là điều bình thường. Còn bây giờ, nó có thể khiến người ta căng thẳng”. Vì từ sau vụ tấn công ngày 11/9 cách đây 16 năm. Hai quốc gia Canada và Mỹ đều siết chặt an ninh biên giới. Lực lượng cảnh sát hai nước liên tục tiến hành tuần tra quanh biên giới. Nhiều tuyến đường xung quanh cũng bị rào chắn.
 
Tình hình thay đổi khiến cuộc sống của cặp đôi cũng gặp phiền toái. Ông Brian kể lại rằng, các nhân viên biên giới của hai nước đều biết chúng tôi. Nhưng chúng tôi sẽ gặp một chút rắc rối với việc di chuyển nếu gặp nhân viên mới. Vợ tôi và chị gái cô ấy đã từng phải mất 45 phút để trình báo giấy tờ với một nhân viên mới, và cho đến khi ông ấy gọi lãnh đạo thì sự việc mới được giải quyết.
 
Adcentral (Tổng hợp)
Thăm dò ý kiến Nhận xét của bạn về trang web này?
 
60%
 
10%
 
6%
 
22%