Những nguyên tắc giúp bạn làm việc hiệu quả đến bất ngờ
(Adcentral.vn) - Bạn đang tìm mọi cách để cải thiện kỹ năng làm việc của mình nhưng vẫn chưa tìm được một cách thức hiệu quả. Những nguyên tắc dưới đây giúp bạn đạt được mong muốn nếu bạn học chúng thông qua thực hành và lặp đi lặp lại cho tới khi chúng trở thành thói quen thuần thục.

lam-viec-hieu-qua.jpg


1. Đặt mục tiêu

Mỗi buổi sáng, hãy dành 2 đến 5 phút viết ra khoảng mục tiêu quan trọng nhất với bạn trong thời điểm hiện tại vào một cuốn sổ nhỏ. Việc này giúp sức mạnh tinh thần bạn được kích hoạt. Nó sẽ kích thích trí óc và làm cho bạn nhạy cảm hơn. Trong suốt ngày làm việc, bạn sẽ phát hiện ra các mục tiêu và những khả năng để tiến nhanh hơn tới những cái đích đã đặt ra.
 
2. Lập kế hoạch và tổ chức công việc

Vào mỗi buổi tối, bạn hãy dành vài phút để lên kế hoạch cho mọi hoạt động ngày hôm sau. Hãy luôn làm việc từ một danh sách.
 
3. Thiết lập ưu tiên trong công việc

Bạn phải biết cách quản lý thời gian, quản lý con người và quản lý cuộc sống  thật hợp lý.
 
4. Tập trung vào những hoạt động đem lại giá trị cao nhất

Khi làm việc bạn phải  toàn tâm toàn ý cho việc đó thì mới đem lại kết quả cao được.

5. Muốn làm việc hiệu quả phải có một sức khỏe dồi dào

Sức khỏe của bạn quan trọng hơn bất cứ thứ gì. Nếu nghiêm túc tập thể dục đều đặn hàng ngày và ăn uống hợp lý, có lối sống lành mạnh bạn sẽ có một sức khỏe tốt.
 
6. Học tập và phát triển

Trí óc của bạn cũng giống như cơ bắp vậy. Nếu bạn không sử dụng, nó sẽ teo đi. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải luôn luôn học tập trong nhiều lĩnh vực.
 
7. Dành thời gian cho những người quan trọng của bạn

Các mối quan hệ tình cảm là vô cùng quan trọng. Hãy dành thời gian cho những mối quan hệ tình cảm đó dù bạn có bận rộn thế nào đi nữa. Điều đó giúp bạn có một bức tường vững chắc và hậu thuẫn cho bạn trong quá trình vươn lên nấc thang danh vọng.
 
8. Biết chọn lựa

Hãy biết lượng sức, biết chọn công việc nào phù hợp với bản thân. Nhưng quan trọng nhất, khi bạn đã lựa chọn, thì phải có can đảm và lòng kiên trì đi đến cùng với lựa chọn của mình.
 
Tuy nhiên không có nguyên tắc nào phát huy tác dụng nếu bạn không: kiên trì nghiền ngẫm, tìm cách áp dụng và thực hiện nó mỗi ngày. Bạn có thể hãy ghi lại nhật ký quá trình áp dụng, điều đó sẽ giúp bạn nhìn nhận khách quan hơn những nỗ lực của bản thân. Từ đó rút ra những điều cần chỉnh sửa một cách dễ dàng hơn và nhìn thấy sự thay đổi của chính mình.
 
Chúc các bạn sớm khởi đầu và sẽ thành công!
T.H (Tổng hợp)
Thăm dò ý kiến Nhận xét của bạn về trang web này?
 
62%
 
10%
 
5%
 
20%