Smartphone đã phổ biến và ngày càng mở rộng là những điều kiện rất thuận lợi cho sự phát triển của mobile marketing (quảng cáo trên di động) tại Việt Nam.

(Adcentral.vn) - Smartphone đã phổ biến và ngày càng mở rộng là những điều kiện rất thuận lợi cho sự phát triển của mobile marketing (quảng cáo trên di động) tại Việt Nam. 

Những con số đáng chú ý

Forbes đánh giá, một trong những điều tuyệt vời khi sống tại Việt Nam là có thể kết nối Internet ở bất kỳ đâu. Và dù là người đi sau, Việt Nam cũng vẫn có lợi thế, nhất là về công nghệ Internet. Giá các loại phần cứng thấp, tiền cước rẻ khiến mọi quán cafe, nhà hàng đều cho phép người dùng truy cập mạng.

Hiện có khoảng 36% dân số Việt Nam đã sử dụng smartphone. Con số này còn cao hơn nhiều tại khu vực thành thị. Khu vực nông thôn đang có tốc độ gia tăng các thiết bị di động nhanh chóng, thậm chí qua khảo sát cho thấy người nông thôn sử dụng thiết bị di động với thời gian dài hơn người thành thị, trung bình 3 giờ một ngày so với người thành thị là 2,8 giờ mỗi ngày. 

quang-cao-video-tren-smartphone.jpgTheo nghiên cứu, 9/10 người dùng smartphone làm công cụ duy nhất để vào Internet, 80% số đó truy cập mạng xã hội là chính. 

Theo số liệu từ We Are Social, công ty có trụ sở tại Anh, dân số Việt Nam 90 triệu nhưng có đến hơn 128 triệu thuê bao di động, 40 triệu người dùng Internet, 28 triệu tài khoản mạng xã hội chủ yếu facebook. Trong 28 triệu người dùng facebook đó, 24 triệu người lướt mạng xã hội này bằng điện thoại di động.

Riêng nghiên cứu mới mới đây của Viện Gallup (Mỹ) cho thấy 43% người Việt Nam có Internet tại nhà, 94% có điện thoại di động, 37% có điện thoại thông minh. Tỷ lệ người sử dụng Internet bằng di động lên tới 31%, trong khi máy tính bàn là 18% và máy tính xách tay là 10%.

Theo báo cáo của Google về thị trường Việt Nam năm 2015, hiện cứ 3 người xem tivi thì có một người vừa xem vừa sử dụng điện thoại, xem các nội dung không liên quan đến chương trình tivi. “Thói quen của người dùng Việt Nam đang chuyển dịch từ tivi, máy tính cá nhân sang điện thoại. Tỷ trọng sử dụng điện thoại cao hơn hẳn những công cụ khác. Lấy Youtube làm ví dụ, hơn một nửa người dùng xem clip Youtube bằng điện thoại, tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt 230%”- Ông Phil Mattia, Giám đốc Mobile, giải pháp thương hiệu khu vực châu Á Thái Bình Dương của Google chia sẻ. 

Hàng chục triệu người Việt Nam sẽ tiếp tục sử dụng smartphone. Vì thế, Forbes khẳng định: Đây là kênh tiếp cận khách hàng hấp dẫn đối với các doanh nghiệp ở Việt Nam.  

Làm Video như thế nào sẽ phát huy hiệu quả nhất?

Hơn một nửa người dùng xem clip Youtube bằng điện thoại và tốc độ tăng trưởng của xu hướng này lên tới 230% là một con số rất ấn tượng. Vì vậy, quảng cáo bằng video clip cần được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm để quảng bá thương hiệu, định vị sản phẩm dịch vụ hay đơn giản là một trong những cách làm gia tăng doanh số.

Theo nghiên cứu, nội dung quảng cáo bằng Video Clip ở Việt Nam khác so với các nước Đông Nam Á. Những nội dung hài hước hoặc hữu dụng là tỏ ra phổ biến nhất. Các đoạn video ngắn truyền tải ý tưởng theo cách đơn giản và kỳ quặc thường thu hút được nhiều lượt view. Claude Hopkins, cha đẻ của ngành quảng cáo hiện đại, đã la lối: “Người ta không mua hàng của những tên hề!” Nhưng Ogilvy cho rằng: "Điều này đúng trong thời đại của Hopkins, và tôi có lý do để tin rằng điều này vẫn đúng cho đến ngày nay, nhưng kết quả mới nhất của phân tích nhân tố cho thấy rằng sự hài hước cũng có thể gia tăng doanh số bán hàng". Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo bạn rằng "Hiếm có người viết quảng cáo nào có thể viết ra được  những phim quảng cáo hài hước thực sự gây cười. Trừ khi bạn là một trong số ít đó, nếu không, đừng thử". 

Đối với Video chứa thông tin hữu ích nên thể hiện ở dạng “Các chứng thực”, “Các minh chứng”, “giải quyết vấn đề” hay “cận cảnh thuyết trình”... sẽ đạt hiệu quả tốt hơn. Cách xây dựng Video theo hướng này có hiệu quả trên mức trung bình nhất là xây dựng nội dung trong lĩnh vực như: Y tế, khoa học công nghệ, thẩm mỹ, làm đẹp...

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Để có được video hấp dẫn, đạt hiệu quả bán hàng trên mức trung bình, bạn nên ủy nhiệm việc sản xuất cho những đơn vị có kinh nghiệm như Adcentral. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn giải pháp sản xuất video clip đảm bảo chất lượng, hoàn lại tiền nếu không hài lòng.  

 

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Adcentral, vui lòng gửi thông tin cụ thể tới địa chỉ email: contact@adcentral.vn  

 

Chúng tôi thường tư vấn, hỗ trợ tốt nhất cho bạn qua đường email.  

 

Trong trường hợp khẩn cấp, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo số máy: 0912163389  
 Thăm dò ý kiến Nhận xét của bạn về trang web này?
 
58%
 
10%
 
5%
 
25%