Để chuẩn bị cho ngày vui trọng đại có rất nhiều việc phải làm. Nếu biết cách tổ chức, thực hiện, bạn sẽ có được ngày vui trọn vẹn trong ngày cưới.
Hôn nhân là một sự kiện trọng đại đối với cuộc đời của mỗi con người. Làm thế nào để ngày vui được trọn vẹn là nỗi băn khoăn lớn của các đôi uyên ương trẻ. Dưới đây là một số mách nước để các cặp uyên ương chuẩn bị cho đám cưới hệ trọng của mình.

Lên danh sách những việc cần làm
 
Đôi bạn hãy dành thời gian để cùng lập một danh sách những việc cần chuẩn bị và phân công xem ai sẽ làm công gì. Hãy lên danh sách theo thứ tự ưu tiên về thời gian trước trong và sau ngày cưới. Danh sách này nên làm trên excel, có các cột ghi rõ tên từng việc, thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc, việc nào cô dâu chuẩn bị, việc nào chú rể lo, việc nào nhờ người nhà đảm nhiệm (nên ghi rõ tên người thực hiện), việc nào đã làm xong, chi phí dự kiến và các ghi chú cụ thể. Sau đó hãy in một bản luôn đem theo bên mình để có thể cập nhật thường xuyên những việc đã và đang thực hiện.

Chọn ngày cưới

Đây là việc làm trước tiên vì chỉ khi đó đôi bạn mới biết mình có bao nhiêu thời gian để chuẩn bị cho đám cưới và sẽ chuẩn bị nó như thế nào.
 
Lên danh sách khách mời

Ngay sau khi quyết định ngày thành hôn, hai bên gia đình cần lên ngay danh sách khách mời của mỗi bên. Đồng thời nên trao đổi và thống nhất về việc tổ chức tiệc cưới riêng hay chung để xác định về số lượng bàn tiệc cần thiết và tìm địa điểm tổ chức tiệc phù hợp.
 
Thông thường, số khách đi dự đám cưới chỉ vào khoảng 80% số khách được mời. Vì vậy, hãy tính số bàn đặt thực tế bằng 80% số khách dự định mời và dự trù thêm một số bàn tiệc nhất định cho các trường hợp phát sinh.
 
Chuẩn bị tài chính

Với danh sách những việc cần chuẩn bị và những đồ cần mua sắm ở trên, bạn có thể tính được số tiền cần chuẩn bị cho đám cưới của mình. Nếu có khả năng tài chính hoặc đã tiết kiệm từ trước, đó là một thuận lợi lớn. Nhưng nếu các bạn chưa có sự chuẩn bị về tài chính cũng đừng lo lắng, luôn có cách để làm tốt mọi việc như: vay mượn anh em họ hàng, bạn bè hoặc vay ngân hàng. Hãy đặt thứ tự ưu tiên ngân sách cho những việc buộc phải làm, những đồ thiết yếu trước khi cho phép mình mua những món đồ trang trí khác. Nhớ là phải phù hợp với khả năng kinh tế của bản thân, kẻo không lại lâm vào cảnh cưới xong về cày để trả nợ là mệt lắm!
 
Chuẩn bị sức khỏe

Dù hai bạn có dự định sinh em bé ngay hay sẽ kế hoạch một thời gian thì việc khám sức khỏe tiền hôn nhân cũng là một việc nên làm. Hãy kiểm tra tổng thể sức khỏe của cả hai bạn tại các bệnh viện có uy tín và nói rõ với bác sĩ về mục đích của mình để có danh mục cần kiểm tra và kết quả chính xác nhất.
 
Ngoài khám sức khỏe định kỳ, các cô dâu còn cần chuẩn bị trước một số yếu tố sức khỏe cho việc sinh nở như tiêm phòng cúm, tiêm phòng Rubela, tiêm phòng viêm gan B (nếu chồng bạn bị viêm gan B), tẩy giun… Các loại thuốc này sẽ duy trì tác dụng từ một đến 6 tháng sau khi tiêm. Vì vậy hãy căn thời gian từ lúc tiêm tới lúc bạn muốn sinh con để đảm bảo an toàn cho thai nhi.
 
Bên cạnh việc đảm bảo sức khỏe tốt nhất, cô dâu tương lai cũng cần chú ý tới nhan sắc của mình và nên lựa chọn một dịch vụ spa chăm sóc da mặt và toàn thân trong vòng hai tháng trước ngày cưới. Thời gian đi spa cũng là lúc thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng và những lo lắng khi chuẩn bị cho đám cưới.
 
Tìm hiểu các nghi lễ

Phong tục cưới xin của mỗi vùng miền, thậm chí mỗi gia đình là rất khác nhau. Vì vậy, các bạn nên tìm hiểu trước về các thủ tục cần thiết của các lễ dạm ngõ, ăn hỏi, thành hôn, vu quy để hiểu về các nghi lễ cần có cho một đám cưới. Sau đó trao đổi và hỏi ý kiến bố mẹ hai bên xem cần thêm những nghi lễ gì cho phù hợp với địa phương và phong tục của gia đình. Điều tối quan trọng là để hai bên gia đình cùng hiểu rõ trình tự của các nghi lễ và thống nhất cách tổ chức để giờ phút trọng đại được diễn ra suôn xẻ, vui vẻ, tránh những sự lúng túng, vấp váp không đáng có.
 
Thống nhất một số nguyên tắc chung sống

Một số bạn nghĩ đã hiểu và yêu nhau thì khi về chung sống cũng sẽ suôn sẻ, nhưng sự thực không phải thế. Có rất nhiều điều các bạn chỉ gặp phải sau đám cưới và chung sống với nhau dưới một mái nhà. Vì vậy, hãy ngồi lại nói chuyện và thống nhất với nhau về một số nguyên tắc chung trước khi đám cưới.
 
Bạn muốn quản lý tài chính của gia đình như thế nào? Bạn muốn sinh con ngay hay sẽ kế hoạch một thời gian? Bạn muốn chồng/vợ mình chia sẻ những việc gì trong gia đình? Việc thăm hỏi, chăm sóc gia đình chồng/vợ sẽ như thế nào? Mục tiêu của gia đình bạn trong 5, 10 năm tới?... Thẳng thắn và cởi mở khi thảo luận những vấn đề này, nếu không các đôi sẽ còn phải tranh luận về nó rất nhiều lần sau đám cưới.

Chọn trang sức cưới

Chọn đồ trang sức là việc nên làm sớm. Nhưng trước khi lựa chọn trang sức cho mình, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến bạn bè và người thân trong gia đình để có được lựa chọn tốt nhất. Lời khuyên là nên đặt làm riêng nhẫn cưới hay nhẫn đính hôn cho đám cưới của bạn.

Chọn áo cưới, trang điểm, làm tóc cho cô dâu, chú rể & người thân

Trang phục cho cô dâu chú rể:  trang phục truyền thống hay đồ cưới hiện đại. Nếu nó là truyền thống thì đặt hay mua sẵn? Đặt ở đâu? Mua ở đâu? Phụ kiện & trang sức (giày, nữ trang, hoa tai…). Trang điểm, làm tóc cho cô dâu, chú rể và người thân trong ngày cưới như thế nào…? Bạn nên tính tới tất cả các yếu tố trước khi đưa ra quyết định cuối cùng
 
Lựa  chọn nhà cung cấp dịch vụ

Nhờ sự tư vấn của những người am hiểu để lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất cho mình, từ người thiết kế – trang trí trong đám cưới, bàn, ghế, phông, rạp đến người cung cấp thực phẩm, hoa tươi và các dịch vụ giải trí khác.

Đăng ký kết hôn

Đôi bạn cần đến UBND xã, phường, thị trấn để làm thủ tục đăng ký kết hôn. Khi đi cần đem theo bản chính giấy chứng minh nhân dân của hai bên nam, nữ.  Bản chính giấy tờ về hộ khẩu.
 
Tuần trăng mật

Đừng trì hoãn việc đi nghỉ tuần trăng mật vì bất kỳ lý do gì. Thời gian chuẩn bị đám cưới là thời gian cả hai bạn đều rất căng thẳng và mệt mỏi. Vì vậy, hãy đón chào cuộc sống mới bằng một kỳ nghỉ thư giãn thực sự.
 
Tùy vào ngân sách của mình, bạn có thể lựa chọn một số địa điểm du lịch trăng mật nổi tiếng ở Việt Nam như Sapa, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc hay lựa chọn một chuyến du lịch đến những địa danh nổi tiếng ở nước ngoài. Dù bạn đi đâu, hãy nhớ đây là những ngày đầu tiên của cuộc sống vợ chồng, hãy chăm sóc lẫn nhau và tận hưởng những ngày thực sự chỉ có hai bạn.
 
Cuối chuyến đi, đừng quên mua những đặc sản địa phương hoặc những món quà nho nhỏ làm quà cho gia đình hai bên. Cũng như các bạn, cả hai gia đình đều rất vất vả trong thời gian vừa qua để có một đám cưới tuyệt vời, những món quà trăng mật cũng là lời cảm ơn của hai bạn tới bố mẹ và hai bên gia đình.

Chụp ảnh, quay phim cưới

Đây là điều cần thiết để bạn lưu lại những khoảng khắc hạnh phúc nhất của cuộc đời. Dịch vụ chụp ảnh hiện có ở khắp nơi, gía cả khá cạnh tranh và bạn không phải lo lắng nhiều về chất lượng.

Quay phim cưới là một việc rất cần thiết để ghi lại khoảng khắc hạnh phúc nhất của cuộc đời bạn. Bộ phim sẽ là nguồn dữ liệu quý giá, khi bạn có con, chúng sẽ thích thú xem hết lần này đến lần khác.

Công ty Adcentral có kinh nghiệm hàng chục năm quay phim, làm phóng sự truyền hình. Niềm hân hoan, hạnh phúc của bạn sẽ được ghi nhận sâu sắc trong từng thước phim, để rồi khi đám cưới qua đi, khi xem lại, bạn vẫn còn nguyên cảm xúc. Đặc biệt, với những bộ phim ngắn nhưng dung dị, xúc tích... bạn hoàn toàn có thể chia sẻ qua Facebook, YouTube, Google+ cho bạn bè và những người thân yêu nhất của mình.

 

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Adcentral, vui lòng gửi thông tin cụ thể tới địa chỉ email: contact@adcentral.vn  

 

Chúng tôi thường tư vấn, hỗ trợ tốt nhất cho bạn qua đường email.  

 

Trong trường hợp khẩn cấp, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo số máy: 0912163389 

 


Thăm dò ý kiến Nhận xét của bạn về trang web này?
 
58%
 
9%
 
5%
 
27%