Có những lúc, những thời điểm các doanh nghiệp tổ chức sự kiện tại Thanh Hóa để mất nhiều hợp đồng làm ăn có giá trị về tay các đối thủ cạnh tranh ngoại tỉnh. Đây là một thực trạng chua xót, một nỗi niềm không biết tỏ tường cùng ai.
Tổ chức sự kiện ở Thanh Hóa - một lĩnh vực dịch vụ đang trên đà phát triển nhanh chóng với hàng trăm khách sạn, nhà hàng, hàng vài chục đơn vị cung ứng dịch vụ trong và ngoài tỉnh.

Những thách thức của dịch vụ tổ chức sự kiện ở Thanh Hóa

Những năm gần đây, lĩnh vực tổ chức sự kiện ở Thanh Hóa đang diễn ra sự cạnh tranh quyết liệt giữa các doanh nghiệp trong tỉnh với nhau và giữa doanh nghiệp sự kiện của tỉnh với các đối thủ đến từ nơi khác. 

Phương thức cạnh tranh chủ yếu vẫn là cạnh tranh giá. Kiểu cạnh tranh này đẩy các doanh nghiệp đến bờ vực khó khăn, phá sản. Họ buộc phải cắt giảm chất lượng, hệ thống trang thiết bị, nhân sự, tối giản ý tưởng...Còn khách hàng thì luôn có nguy cơ sử dụng dịch vụ không được như mong muốn.

Do đó, việc đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trở thành một thách thức. Chính vì vậy, có những lúc, những thời điểm các doanh nghiệp tổ chức sự kiện tại Thanh Hóa để mất nhiều hợp đồng làm ăn có giá trị về tay các đối thủ cạnh tranh ngoài tỉnh. Đây là một thực trạng chua xót, một nỗi niềm không biết tỏ tường cùng ai.    

Cũng giống như các công ty tổ chức sự kiện tại Việt Nam, các công ty tổ chức sự kiện tại Thanh Hóa hiện cũng đang hoạt động manh mún, thiếu chuyên nghiệp, mang tính mạnh ai nấy làm và không có nội lực. Việc cạnh tranh nhiều khi không lành mạnh, có trường hợp giành giật hợp đồng của nhau bằng những thủ đoạn không hợp pháp, sử dụng quan hệ với quan chức địa phương để tạo lợi thế trong việc đàm phán làm ăn...

Nhiều doanh nghiệp không có trang thiết bị tối thiểu, hoặc có thì không đồng bộ. Tổ chức sự kiện bị đánh đồng với khái niệm cho thuê bàn ghế, phông bạt, âm thanh, ánh sáng. Cho nên, khi nhận được hợp đồng lại phải tìm đầu mối cung ứng từ các nhà cung cấp, trong khi chất lượng phục vụ của các nhà cung ứng trên địa bàn thì lại rất đáng lo ngại (do hệ quả của cạnh tranh giá), có thể khiến nhà tổ chức lâm vào thế rủi ro cao và mất uy tín với khách hàng. Điều này thường gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng chương trình, không đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư làm ăn tại khu kinh tế Nghi Sơn.
 
Bên cạnh đó, trong một số lĩnh vực, các đơn vị sự kiện cũng ít có cơ hội được cạnh tranh bình đẳng. Khi tiếp xúc với cơ quan chức năng của tỉnh để bày tỏ nguyện vọng được cung cấp dịch vụ thì nhiều khi chỉ nhận được yêu cầu tài trợ hoặc cung cấp dịch vụ miễn phí mà thôi! 
 
Một yếu tố quan trọng trong mỗi sự kiện là phải có tính sáng tạo. Vì theo kết quả khảo sát của Intage Việt Nam (FTA): Điều khiến khách hàng không hài lòng là các dịch vụ event “thiếu sáng tạo”. Vì vậy, 44% đặt yếu tố “sáng tạo” lên hàng đầu, sau đó mới đến yếu tố “phục vụ khách hàng” và những yếu tố khác. 
 
Nhưng do những hạn chế về tính sáng tạo, trình độ ngoại ngữ nên không nhiều công ty tổ chức sự kiện tại Thanh Hóa nhận được hợp đồng từ các tổ chức, công ty đối tác nước ngoài, nhất là các doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu kinh tế Nghi Sơn. 

Giải pháp nào cho dịch vụ tổ chức sự kiện ở Thanh Hóa? 

 
 
Adcentral phối hợp tổ chức thành công "Giải Golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới 2017".

 
Để có thể tồn tại và phát triển trong bối cảnh cạnh tranh như vậy, cần hiểu rõ về khách hàng, hiểu rõ từng giá trị mà khách hàng mong muốn để rồi có những tư vấn, đề xuất giải pháp, phương án thực hiện khả thi hiệu quả và tiết kiệm nhất. Khách hàng luôn rất thông minh, họ luôn lắng nghe và đánh giá khách quan những gì nhà tổ chức event thể hiện. Đừng cố chăm chăm vào lợi ích của mình, thậm chí chấp nhận hy sinh một số lợi ích nào đó để đem lại nhiều hơn những giá trị cho khách hàng. Nó không đơn giản là việc lắp đặt trang thiết bị, bố trí nhân sự… Nó là tổng hợp những việc mà làm sao đó để khi kết thúc chương trình, phải để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người.
 
Cạnh tranh trong lĩnh vực tổ chức sự kiện vốn đã gay gắt, tới đây sẽ còn quyết liệt hơn do có có thêm nhiều doanh nghiệp mới. Để có thể tồn tại được, các công ty tổ chức sự kiện ở Thanh Hóa cần phải có  nguồn vốn đủ để theo đuổi những chiến lược lâu dài. Nếu không nhận thức rõ điều này, lúc nào cũng lạc quan trong ánh đèn màu lung linh huyền ảo, bạn sẽ gục ngã bất cứ lúc nào.

Adcentral là nhà tổ chức sự kiện có 10 năm kinh nghiệm đang nỗ lực để trở thành NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ TỐT NHẤT nhằm đem đến cho khách hàng NHỮNG TRẢI NGHIỆM TUYỆT VỜI.  

 
Lợi ích của bạn khi sử dụng dịch vụ của Adcentral:
  • Sự kiện thành công rực rỡ và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.
  • Ý tưởng chương trình sáng tạo, mới mẻ, hấp dẫn.
  • Tổ chức sự kiện đúng yêu cầu của bạn.
  • Bạn yên tâm, tận hưởng niềm vui của sự kiện.
  • Có phương án bảo đảm an toàn cho sự kiện.
  • Chi phí hợp lý.
 
 4 lý do nữa cho bạn 
  • Thủ tục thanh toán hợp lệ.
  • Không phát sinh thêm kinh phí.
  • Lợi ích của bạn được đảm bảo.
  • Bạn được đơn vị đánh giá cao vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Adcentral, vui lòng gửi thông tin cụ thể tới địa chỉ email: contact@adcentral.vn  

 

Chúng tôi thường tư vấn, hỗ trợ tốt nhất cho bạn qua đường email.  

 

Trong trường hợp khẩn cấp, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo số máy: 0912163389 

 

 

Thăm dò ý kiến Nhận xét của bạn về trang web này?
 
58%
 
9%
 
5%
 
26%