Áo dài Việt Nam dài theo năm tháng
"Tà áo em, bay bay, bay bay… trong gió nhẹ nhàng"… tà áo dài Việt Nam, đẹp, tinh khôi lắm, không có lời nào tả hết, không có trang phục nào sánh kịp.

Mình rất thích hình ảnh người phụ nữ mặc áo dài. Nó không chỉ đẹp, trang trọng, tinh tế, kín đáo, mà còn khiến cho người xem có nhiều cảm xúc thật là đặc biệt.


Cho đến nay, chúng ta vẫn chưa biết chiếc áo dài Việt Nam xuất hiện từ khi nào. Chỉ biết rằng, trong những bức vẽ, bức ảnh từ những năm 1700, người ta đã thấy hình ảnh của áo dài rồi. Đặc biệt thời Chúa Nguyễn Phúc Khoát, áo dài trở thành trang phục chính thức thức của xứ Đàng trong. 


Những giai đoạn lịch sử khác nhau, áo dài có thay đổi ít nhiều phụ thuộc vào tính chất lao động, công việc của thời kỳ ấy.


Hiện nay, áo dài đã có những biến đổi với rất nhiều kiểu dáng, chất liệu khác nhau...nhưng nó vẫn giữ nguyên nét đẹp truyền thống, gợi cảm, kín đáo mà không trang phục nào có được.


Ở bất cứ sự kiện quốc gia hay quốc tế nào tổ chức tại Việt Nam, áo dài luôn luôn là điểm nhấn quan trọng. 


Áo dài cũng là trang phục được nhiều người đẹp sử dụng trong các cuộc thi hoa hậu quốc gia và quốc tế.


Riêng tại xứ Huế mộng mơ, áo dài đã trở thành một sản phẩm du lịch cực kỳ độc đáo, duyên dáng, ăn ảnh, khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng phải nao lòng.


Nếu có dịp du lịch tới Việt Nam, Bạn hãy thử ngắm và mặc thử chiếc áo dài truyền thống này nhé. 
Tác giả: Lê Nam

Thăm dò ý kiến Nhận xét của bạn về trang web này?
 
58%
 
9%
 
5%
 
26%