Có nên làm pháp chế doanh nghiệp?
 

Một số bạn mới ra trường có hỏi tôi, “Em có nên vào làm pháp chế cho doanh nghiệp luôn không”?


Trả lời câu hỏi này không dễ. Làm ở đâu và mức độ thành công như thế nào còn phụ thuộc vào năng lực, tham vọng và tố chất của mỗi người.


Tôi trả lời vui: “Em tự đi tìm câu trả lời cho riêng mình, nhưng tôi thấy ra trường mà vào làm pháp chế luôn thì chỉ rơi vào một trong ba trường hợp, thứ nhất là siêu việt, thứ hai là dở hơi, còn thứ ba là người may mắn”.


Siêu việt là vì sao?. Làm pháp chế ở một số Công ty, nhất là Công ty chỉ có một hoặc hai cán bộ pháp chế, thì không khác gì một mình gánh cả bầu trời, chống lại mafia. Pháp chế là vị trí va chạm và dễ xung đột nhiều nhất với tất cả các bộ phận, cả với cấp trên. Nói nôm na, để thuyết phục và yêu cầu các bộ phận, nhân sự khác tuân thủ quy định của pháp luật là không dễ, bởi điều đó làm thay đổi thói quen, thay đổi nhận thức, thay đổi cách thức làm việc và thậm chí làm giảm lợi ích trước mắt của doanh nghiệp.


Muốn thuyết phục được các cấp lãnh đạo và các bộ phận khác, phải là một người có kinh nghiệm và kiến thức pháp lý, có năng lực thuyết phục và kiên định trong bảo vệ quan điểm. Một bạn trẻ mới ra trường có thể làm được điều đó thì đương nhiên được coi là siêu việt rồi.
Dở hơi là vì sao?. Vì nhiều bạn chấp nhận vào làm pháp chế doanh nghiệp, nhưng thực chất là làm công tác văn thư lưu trữ hay hành chính đơn thuần, mà không phải là pháp chế đúng nghĩa. Nói vui, là làm công nhân luật cấp thấp. Các bạn không quan tâm tới chuyện an toàn hay tính pháp lý của hoạt động kinh doanh. Sếp bảo sao thì cứ cúi đầu làm vậy, kể cả sai luật. Sai thì là do sếp chịu chứ pháp chế chỉ làm theo chỉ đạo. Được cái tiếng là học luật ra, nên người khác mặc định nghĩ là pháp chế sẽ làm đúng luật, nhưng thực chất có đúng hay không thì không ai biết. Cấp trên không nắm chắc về luật, nhân sự khác trong Công ty cũng không biết luật, nên không có môi trường để kiểm chứng, để cọ xát và học hỏi. Ở một môi trường như vậy, năng lực bản thân bị lụi bại dần, ý chí phấn đấu dần tiêu tan, và bạn sẽ trở thành một người an phận thủ thường.


Có điểm cộng, là ở giai đoạn mới ra trường, thì lương làm pháp chế thường cao hơn lương ở Công ty luật.


Người may mắn là vì sao? Là nếu bạn rơi vào trường hợp này, hẳn là bạn đã xin vào làm ở một đơn vị có bộ phận pháp chế cứng, có người phụ trách pháp chế dày dạn kinh nghiệm và năng lực tốt. Số doanh nghiệp ở Việt Nam có bộ phận pháp chế cứng không nhiều, chủ yếu là bank hoặc một vài tập đoàn lớn. Làm việc ở đây, bạn vừa được hưởng lương cao, vừa được tồn tại trong một môi trường cọ xát, có người đi trước chỉ dẫn, giám sát và sửa sai hộ. Quá may mắn.


Nếu được đưa ra một lời khuyên, thì tôi khuyên các bạn mới ra trường nên chấp nhận đầu tư thêm một khoảng thời gian, ít nhất từ 5-7 năm làm ở law firm để học hỏi kinh nghiệm. Sau đó chuyển sang làm pháp chế thì vị thế sẽ tốt hơn. Law firm thì cũng có dăm bảy loại law firm, không phải Công ty nào cũng tốt, nhưng ít nhất là bạn được tiếp xúc và va chạm với công việc luật hàng ngày, với cộng đồng dân luật hàng ngày, với khách hàng hàng ngày nên sẽ hữu ích hơn rất nhiều.

Dĩ nhiên là làm ở law firm, nhất là law firm lớn sẽ rất áp lực, cả về mặt deadline, chất lượng công việc nên phải tiêu tốn thời gian kha khá, không thể chè chén hay café với bạn bè lúc 6h tối mỗi ngày được. Cái gì cũng có giá của nó cả!


Ha Huy Phong


Thăm dò ý kiến Nhận xét của bạn về trang web này?
 
58%
 
10%
 
5%
 
25%