Tình hình covid tại Thanh Hóa hôm nay

 

Thanh Hóa có ca tái dương tính COVID-19

Đó là trường hợp của anh Tr. C.T, 24 tuổi, ở Thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa.

Bệnh nhân trở về từ Nhật Bản, nhập cảnh vào Sân bay Đà Nẵng ngày 2/4/2021, được cách ly tập trung tại Quảng Nam. Ngày 8/4, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, được Bộ Y tế định danh là bệnh nhân 2662, được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Sau khi được điều trị có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân được xuất viện, trở về quê tại thị trấn Bút Sơn, Hoằng Hóa. Bệnh nhân tiếp tục được cách ly theo dõi tại nhà.

Ngày 4/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lại, đến chiều tối ngày 5/6/2021 kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở và đã được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện phổi Thanh Hóa. Ngành y tế cũng đã tiến hành giám sát đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm cho 3 F1 liên quan đến ca nghi nhiễm.

Đội giám sát dịch tễ cùng với cơ quan y tế và chính quyền địa phương tiếp tục điều tra dịch tễ và thực hiện phun khử khu vực ca nghi nhiễm sinh sống.

----------------------
Tính đến ngày 02/06/2021, Thanh Hóa có 02 điểm phong tỏa tại thôn Minh Ngọc, xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc và thôn Mật Thôn, xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa. Mới đây, đội điều tra dịch tễ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã có buổi đánh giá mức độ nguy cơ dịch tại 02 điểm này với các nhận định dịch tễ học được đưa ra như sau:

Kết quả điều tra tại 02 khu vực phong tỏa 

Đối với điểm phong tỏa cụm dân cư Làng Hón, thôn Minh Ngọc, xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc


Qua thu thập, phân tích số liệu báo cáo ca bệnh 4694 và 5086 và kết quả điều tra thực địa gốm 10 hộ dân, với 30 nhân khẩu thì tất cả người dân đều nghiêm chỉnh chấp hành quy định tại khu vực phong tỏa. 
Hiện tại, sức khỏe của tất cả người dân trong khu vực này đều bình thường, không sốt, không ho, không có biểu hiện bệnh đường hô hấp liên quan và đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. 
Các trường hợp F1,F2 liên quan đều có kết quả xét nghiệm âm tính ít nhất 1 lần. Chưa ghi nhận ca bệnh dương tính trong khu vực phong tỏa kể từ thời điểm ghi nhận ca bệnh 4694 và 5086. 
Nguy cơ dịch Covid-19 ở mức “Bình thường mới”. 
Đề nghị TTYT Ngọc Lặc lấy mẫu lần 2 cho 30 công dân thuộc điểm phong tỏa này gửi về Khoa xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa để làm xét nghiệm lần 2. Trung tâm đang làm đề nghị Sở Y tế và huyện Ngọc Lặc kết thúc phong tỏa ngay sau khi có kết quả âm tính lần 2 theo quy định.

Đối với điểm phong tỏa cụm dân cư Mật Thôn, Thiệu Phúc, Thiệu Hóa


Qua thu thập, phân tích số liệu báo cáo ca bệnh 5046 và kết quả điều tra thực địa gốm 6 hộ dân với 17 nhân khẩu thì tất cả người dân đều nghiêm chỉnh chấp hành quy định tại khu vực phong tỏa và hiện sức khỏe đều bình thường. 


Các trường hợp liên quan đến bệnh nhân gồm 52F1, 657F2 đã được quản lý và cách ly theo quy định. 


Qua 9 ngày không ghi nhận ca mắc thứ phát liên quan và hệ số lây nhiễm của bệnh nhân bằng 0. 


Qua khai thác thông tin dịch tễ và lịch trình di chuyển của bệnh nhân từ bệnh nhân, gia đình anh trai bệnh nhân và 05 hộ trong khu vực phong tỏa đều cho thấy: Bệnh nhân trong thời gian ở nhà từ 0h20 đến 7h00 và từ 11h15 đến 13h00 ngày 21/5/2021 bệnh nhân không đi đâu ra khỏi nhà. 


Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa Đề nghị Trung tâm y tế Thiệu Hóa lấy mẫu lần 2 cho 17 công dân thuộc điểm phong tỏa này gửi về Khoa xét nghiệm của Trung tâm để làm xét nghiệm lần 2 vào ngày 3/6/2021. 


Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa đang làm đề nghị Sở Y tế và huyện Thiệu Hóa kết thúc phong tỏa tạm thời ngay sau khi có kết quả âm tính lần 2 vào ngày 3/6/2021.

Thông báo khẩn tìm người đi cùng chuyến bay VN1262

Sáng ngày 5/6/2021, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa phát thông báo tìm người liên quan đến chuyến bay VN1262 của hãng Hàng không Vietnam Airlines, bay từ TP Hồ Chí Minh lúc 8 giờ 25 phút và về đến sân bay Vinh lúc 9 giờ 55 phút, ngày 30-5-2021.


Theo khai báo của vợ chồng người Hà Tĩnh được xác định dương tính với SARS- CoV-2, họ ngồi ghế 2G, 2D. Những người liên quan đến 02 bệnh nhân nhanh chóng liên hệ cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ.


Những người liên quan này có thể trực tiếp liên hệ số điện thoại đường dây nóng của CDC Thanh Hóa: 0916.803.115.


Đề nghị công dân trở về từ TP Hồ Chí Minh chủ động khai báo y tế và cách ly theo Công điện số 14 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.


Những diễn biến mới sẽ được cập nhật tại đây…


        (Theo Trung tâm CDC Thanh Hóa)

 


 
Thăm dò ý kiến Nhận xét của bạn về trang web này?
 
57%
 
10%
 
5%
 
26%