Làm phim quảng cáo
Làm phim quảng cáo theo cách của Adcentral để giúp đưa thông điệp truyền thông tác động tới nhận thức và hành vi của cộng đồng, tạo cảm hứng cho mọi người hành động.

Làm phim quảng cáo là gì?

Đây là một từ khóa mà có khá nhiều người tìm kiếm nhằm thỏa mãn mối quan tâm của mình. Khi có nhu cầu cơ quan nhà nước, tổ chức quốc tế và doanh nghiệp sẽ tìm một công ty làm phim quảng cáo có uy tín, trình độ để giúp họ giải quyết vấn đề nội dung, để phục vụ cho các chiến dịch truyền thông của đơn vị.

Mỗi đơn vị thường có một nhu cầu khác nhau, hầu như khó trùng lặp. Có đơn vị cần 
làm tvc quảng cáo, có những đơn vị lại muốn thuê dịch vụ quay phim, edit video, phim tài liệu, phóng sự truyền hình, video training...

Làm TVC quảng cáo thì hầu như chỉ có các cơ quan nhà nước, tổ chức quốc tế và doanh nghiệp lớn là có tiền để làm TVC phát trên các đài truyền hình, mạng xã hội hoặc bất cứ phương tiện truyền thông nào họ muốn. Các doanh nghiệp nhỏ thường hiếm khi làm TVC, bởi một điều đơn giản là không có tiềm lực. 

Công ty làm TVC hiện nay không hiếm, nhưng không phải đơn vị nào cũng làm tốt. Để có một TVC có thể làm thay đổi nhận thức và hành vi của khách hàng là rất nan giải. Rất cần những ý tưởng sáng tạo, mới mẻ, nhưng nói dễ làm khó. Thường các doanh nghiệp kỳ cựu sẽ làm video quảng cáo theo các mẫu kịch bản đã được hình thành từ vài chục năm trước, tuy không quá xuất sắc nhưng đem lại hiệu quả khá, có thể chấp nhận được.

Xem thêm: 10 lời khuyên đáng giá đối với quảng cáo truyền hình.

Nhìn chung, nhu cầu là rất đa dạng. Cho nên khi có những khách hàng muốn nhà cung cấp chứng minh năng lực bằng cách gửi cho họ những đường link của những video đã làm về sản phẩm tương tự là khó mà thực hiện được. Đó là chưa kể có những video mà khi ký hợp đồng có điều khoản về không tiết lộ cho bên thứ 3 nữa.

Sản xuất phim quảng cáo có ý nghĩa gì?

Dù là cơ quan nhà nước, tổ chức quốc tế hay doanh nghiệp thì truyền thông vẫn luôn là việc làm quan trọng. Vì nói như "cha đẻ" của marketing hiện đại Philip Kotler, nếu bạn không làm truyền thông thì tất cả các mục tiêu của đơn vị sẽ không bao giờ thực hiện được.

Đó là lý do mà bất kỳ quốc gia nào cũng phải có hệ thống cơ quan báo chí (truyền hình, phát thanh, báo viết, báo điện tử), bây giờ thêm mạng xã hội...để tuyên truyền các chủ trương chính sách của quốc gia cho mọi người dân hiểu và làm theo.

Ở cấp đơn vị như cơ quan nhà nước, tổ chức quốc tế và doanh nghiệp, họ luôn có các nhiệm vụ phải thực thi, trong đó có những việc liên quan đến cuộc sống của hàng triệu con người. Vì vậy, để đảm bảo hoàn thành mục tiêu, ngoài các biện pháp chuyên môn thì đẩy mạnh các hoạt động truyền thông là cách để có được sự đồng thuận của toàn xã hội.

Làm phim quảng cáo như thế nào?

Phim quảng cáo giống như mỗi tác phẩm nghệ thuật khác, cần bảo đảm các giá trị nội dung và nghệ thuật. Kết cấu mỗi video quảng cáo bao gồm phần video, ảnh, âm nhạc, lời nói, hiệu ứng, kỹ xảo, lời bình (thuyết minh), tít chữ (tiêu đề, phụ đề)... Sau khi được duyệt kịch bản, công ty làm phim quảng cáo sẽ cử ekip thực hiện quay phim, về viết lời bình, thu âm, rồi tiến hành edit video. Đó là một quá trình gồm rất nhiều kỹ năng, nhiều người tham gia.

Có lẽ là người đi thuê dịch vụ, bạn cũng không cần quan tâm quá nhiều về quá trình chuyên môn này. Quan trọng là bạn chọn đúng đối tác của mình, có kinh nghiệm, có năng lực, có tinh thần thái độ hợp tác tốt. Nếu không, quá trình hợp tác sẽ rất dễ xảy ra xung đột, bóc phốt nhau trên mạng xã hội hoặc kiện tụng rất mất thời gian và tiền của. Cái tai hại nhất là người đứng ra đại diện cho cơ quan để đàm phán, thuê nhà cung cấp dịch vụ. Sản phẩm bàn giao mà đúng chất lượng, thì được sếp khen ngợi, cơ quan tín nhiệm, nhỡ may "có vấn đề" là "mất mặt" với cơ quan của mình ngay. Thành thử chọn đúng công ty làm video quảng cáo cũng là một...áp lực!

Để hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến làm phim quảng cáo, mời bạn theo dõi video sau:Clip giới thiệu dịch vụ làm phim quảng cáo của Adcentral

Bạn có nhu cầu làm phim quảng cáo, vui lòng gửi yêu cầu cụ thể tới địa chỉ email: contact@adcentral.vn

Bạn muốn học các làm phim quảng cáo chuyên nghiệp online, đăng ký khóa học làm video doanh nghiệp của chúng tôi tại đây: lamvideo.net
Thăm dò ý kiến Nhận xét của bạn về trang web này?
 
58%
 
9%
 
5%
 
26%