Làm video từ ảnh và nhạc
Làm video từ ảnh và nhạc là một từ khóa được tìm kiếm khá nhiều trên Internet. Bài viết này, Adcentral muốn giới thiệu tới bạn đọc những cách thức để bạn thỏa mãn mối quan tâm của mình.

Vì sao nhu cầu chụp ảnh tăng cao?

Có thể nói, chưa bao giờ những nhà sáng tạo video lại nhiều như hiện nay. Theo thống kê, hiện ở Việt Nam có 84% người sử dụng điện thoại sử dụng smartphone. Tức là họ sẽ sử dụng vật dụng yêu thích của mình để chụp ảnh, quay video về những trải nghiệm, hoạt động, lao động, công tác, học tập của mình.

Ngoài ra, do có điều kiện hơn, nhiều người vẫn muốn mua cho mình một chiếc máy ảnh để có được những bức hình mà Smartphone không thể có được.

Các doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh cá thể, cá nhân bán hàng...cũng tích cực chụp hình ảnh sản phẩm, dịch vụ để giới thiệu tới người tiêu dùng. Bởi một hình ảnh sẽ có tác dụng thúc đẩy hành động hơn nhiều lời muốn nói.

Mạng xã hội Facebook, Instagram và nhiều trang khác đã trở thành một phần "cuộc sống" của con người. Like, Share, comments đã trở thành nỗi mong chờ khắc khoải của bao người có tài khoản mạng xã hội - Nơi mà họ có thể tự do thể hiện cái "tôi" và cơ hội tỏa sáng như một...minh tinh.
    

Làm video từ ảnh và nhạc là gì? 

Bên cạnh nhu cầu sử dụng những bức ảnh cho giải trí, công việc, nhiều người cũng muốn sáng tạo thêm bằng cách thêm nhạc, hiệu ứng, kỹ xảo, lời bình...để tạo thành những video đầy sống động. Vì vậy nhu cầu làm video từ ảnh và nhạc ra đời.

Nhằm đáp ứng nhu cầu này, nhiều phần mềm dựng phim ra đời. Để dựng video trên điện thoại, bạn có thể dùng những phần mềm được thiết kế cho smartphone như: iMovie, LuMaFusion, Video Leap, Perfect Video, Splice, PowerDirector, Kinemaster, FilmoraGo, Quik...

Các phần mềm này bạn có thể tải miễn phí trên App Store, Google Play. Đây là những ứng dụng chỉnh sửa video chuyên nghiệp trên cả iOS và Android. Bạn có thể dùng thử hoặc trả phí để có trải nghiệm tốt hơn. Nhưng nếu điều kiện không cho phép, có thể tìm tới nhiều ứng dụng miễn phí khác, tuy nhiên sự mạnh mẽ, chuyên nghiệp sẽ không bao giờ được như bản phải trả phí.

Trên PC, laptop, bạn có thể sử dụng ngay phần mềm Movie Maker tích hợp sẵn của Microsoft hoặc cài đặt các phần mềm làm phim chuyên nghiệp như: Proshow Producer, Sony Vegas Pro, Adobe Premiere, Pinnacle Studio…Việc học cách sử dụng một trong các phần mềm này là không hề đơn giản, mất nhiều thời gian, công sức và tiền của. Nhưng một khi bạn biết sử dụng thì đây là công cụ biên tập vô cùng mạnh mẽ, đáp ứng được mọi yêu cầu về làm video từ cấp độ giải trí tới thương mại.

Làm video từ ảnh và nhạc như thế nào?

Để tạo video từ ảnh và nhạc, bạn cần chú ý các bước sau đây:

Bước 1: Xác định mục đích tạo video từ ảnh

Mục đích tạo video của bạn là để "tự sướng" cho vui hay tặng người thương, phục vụ xây dựng thương hiệu cá nhân, cho công việc, học tập hay thương mại...Điều này sẽ quyết định tới cách thức mà bạn sẽ làm video đấy.

Thí dụ: Tạo video để post lên Facebook cho vui, bạn có thể thực hiện cách nào cũng được. Nhưng nếu sử dụng video cho những mục đích quan trọng hơn như bán hàng, giới thiệu cho đối tác, làm tài liệu phổ biến kiến thức...thì nhất định bạn phải quan tâm hàng đầu tới yếu tố chuyên nghiệp. Nếu không, mục tiêu của bạn sẽ bị phá sản hoàn toàn bởi thứ chất lượng sản phẩm...nhìn là muốn next!

Bước 2: Chỉnh sửa ảnh

Sau khi xác định được mục đích làm video, bạn sẽ phải tiến hành lựa chọn, chỉnh sửa ảnh theo một chuẩn mực nhất định. Ảnh chụp khuôn hình đứng thì chỉ thích hợp để làm video dạng vuông hoặc dạng đứng. Nếu muốn chuyển sang khuôn hình như bạn thấy trên tivi thì phải cắt xén hình ảnh cho tương ứng. 

Công cụ chỉnh sửa trên PC là phần mềm Paint tích hợp sẵn của Microsoft, hoặc nếu chuyên nghiệp hơn, bạn sử dụng chương trình Photoshop của Adobe. Trên điện thoại, bạn cũng có thể chỉnh sửa, cắt cúp khuôn hình bằng những ứng dụng chỉnh sửa có sẵn trên máy.
 
Bước 3: Viết kịch bản

Kịch bản phải được xây dựng cẩn thận, chi tiết, trên đó thể hiện rõ: Các nội dung chính, hình ảnh, âm nhạc, lời bình, kỹ xảo, hiệu ứng, chú thích chữ...Cụ thể cách lên một kich bản video, chúng tôi sẽ đề cập trong một bài viết khác.

Bước 4: Dựng chương trình

Trên phần mềm, bạn thực hiện các thao tác biên tập hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng, kỹ xảo, tít chữ...sao cho phù hợp. Nếu chưa thực sự nắm được các kỹ thuật dựng phim chuyên nghiệp, bạn có thể bắt chước cách làm trên tivi hoặc các video của nhà sản xuất chuyên nghiệp. Đây là công đoạn sáng tạo quan trọng, chúng tôi sẽ đề cập trong một bài viết khác để các bạn dễ hình dung hơn.

Bước 5: Cho người khác xem, góp ý và chỉnh sửa

Khâu này rất quan trọng, bạn sản xuất video là để phục vụ người khác. Nên cách tốt nhất để kiểm tra xem sản phẩm đã ổn chưa là hỏi ý kiến của vài người. Ý kiến của họ sẽ là cơ sở để bạn chỉnh sửa, hoàn thiện video được tốt hơn.

Ở bài viết làm video giới thiệu công ty
chúng tôi có đề cập tới một số vấn đề cho người mới làm quen. Bạn có thể đọc để hiểu rõ hơn.

Nhằm giúp doanh nghiệp, người kinh doanh online có thể tự làm được video chuẩn mực để phục vụ cho công việc, bán sản phẩm, dịch vụ, Adcentral đang có kế hoạch xây dựng khóa học online. Trong khóa học này, chuyên gia Lê Nam sẽ giúp các bạn biết cách quay video theo chuẩn truyền hình, viết lời bình và dựng phim trên một số phần mềm. 
 
Hãy theo dõi Adcentral trên Fanpage để trở thành một trong những người đầu tiên tham gia khóa học đặc biệt này.

Nếu bạn cần sản xuất video từ ảnh và nhạc ở cấp độ chuyên nghiệp để sử dụng vào mục đích bán hàng, truyền thông ra cộng đồng hay giới thiệu tại hội nghị, hội thảo, up lên website, Youtube, Facebook...thì liên hệ với Công ty Adcentral. Với kinh nghiệm sản xuất video cho cơ quan, tổ chức quốc tế và doanh nghiệp, chúng tôi cam kết đem đến cho bạn giải pháp làm video từ ảnh thực sự phù hợp với kinh phí rất hợp lý. Bạn sẽ có được video chuẩn mực, chuyên nghiệp để phục vụ công việc, bán sản phẩm, dịch vụ thành công.

Mẫu video làm từ ảnh do Adcentral sản xuất:

Video hội khóa K18 - Đại học Luật Hà Nội

Video làm từ ảnh giới thiệu Dự án của Group Liên kết Việt toàn cầu 

Video làm từ ảnh, giới thiệu Group Liên kết Việt toàn cầu 

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Adcentral, vui lòng gửi thông tin cụ thể tới địa chỉ email: contact@adcentral.vn

Chúng tôi thường tư vấn, hỗ trợ tốt nhất cho bạn qua đường email.
 


Trong trường hợp khẩn cấp, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo số máy: 0912163389

 
Thăm dò ý kiến Nhận xét của bạn về trang web này?
 
58%
 
9%
 
5%
 
27%