Công ty Adcentral cam kết đem đến cho bạn giải pháp sản xuất phim đầy sáng tạo và hấp dẫn, giúp bạn có được những chương trình thu hút để phục vụ cho các nhiệm vụ quan trọng của đơn vị mình.

Dịch vụ quay phim ở Thanh Hóa của công ty Adcentral giúp bạn có được những video chuẩn truyền hình, tạo cảm hứng cho mọi người hành động.

quay phim tại thanh hóa

Tại một sự kiện Adcentral được ủy nhiệm tổ chức và cung cấp dịch vụ quay phim
Có lẽ gắn bó với truyền hình chuyên nghiệp quá lâu nên tôi bị “ám thị” bởi cái tiêu chuẩn truyền hình ấy chăng? Những quy tắc 5 giây, quy tắc bắt đầu một cảnh lia, quy tắc  quay những cảnh di động, quy tắc bố trí hậu cảnh, đặc biệt là quy tắc phỏng vấn... 

 

Hồi ấy...mới về cơ quan được nửa tháng thì mình được cử đi học lớp quay phim ở Hà Nội. Đó là một nhiệm vụ hoàn toàn mới mẻ, có phần xa lạ. Mình hầu như không có một chút khái niệm gì về nó cả. Thôi thì nhiệm vụ là phải lên đường thôi…

 

Tốt nghiệp đại học chưa lâu nên chuyện thuê nhà trọ, ở ghép chung để học làm video đối với mình cũng rất đơn giản. Hàng ngày, lên lớp học lý thuyết xong thì các thầy bố trí đến công viên, bờ hồ...thực hành. Xong rồi lại trở về lớp, chiếu video lên mọi người cùng nhận xét cho nhau.

 

Nhận xét của thầy cô Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh bao giờ cũng là điểm chốt cuối cùng. Mình quay như thế nào tự bản thân cũng chỉ biết một phần, một phần do bạn học chỉ ra, nhưng quan trọng nhất vẫn là ý kiến của thầy. Hôm nào mà được thầy khen là về phấn khởi lắm, chiều ăn cơm tự thưởng cho mình một cốc bia hơi Hà Nội.

 

Các thầy dạy mình đều già cả, nhưng cái chất của người làm nghệ thuật vẫn cứ ngời ngời. Nhiều trong số họ từng tham gia quay phim cho những tác phẩm điện ảnh vang bóng một thời của Việt Nam. Kết thúc khóa học, mình nhờ thầy photo cho mấy cuốn tài liệu dày cộp. Công nhận các thầy cũng nhiệt tình, thường bảo: "Thầy già rồi, sắp chết rồi...Không chuyển hết kiến thức, kinh nghiệm cho chúng mày thì đem theo để làm gì".

 

Kết thúc khóa học, mình trở về cơ quan, bắt đầu những năm tháng làm truyền hình chuyên nghiệp. Công việc chính là đi…khi thì tháp tùng lãnh đạo, theo các phái đoàn của các tổ chức phi chính phủ, dự án quốc tế... về tận cơ sở để khảo sát, đánh giá hiệu quả của những dự án đang triển khai tại đây. 

 

Mình đã từng đi tới khoảng 500 - 600 xã, phường, thôn, bản.. Nhất là khu vực đồng bào miền núi, vùng sâu vùng xa còn gặp rất nhiều khó khăn. Những gì trong thực tế đã được camera ghi lại rất chân thực, sống động, rồi phát sóng trên đài truyền hình hình, để xã hội thông cảm chia sẻ, để các cấp lãnh đạo lưu ý và có giải pháp hành động nhanh chóng, thiết thực hơn... 

 

Mình luôn hứng thú khi đi sâu vào khai thác những vấn đề nóng bỏng của xã hội như: Cuộc chiến phòng chống HIV/AIDS, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích, chống đói nghèo, vệ sinh nước sạch nông thôn, ô nhiễm môi trường, vấn đề cải thiện giống nòi con người Việt Nam… 

 

Mỗi chuyến đi như thế mình thường chụp ảnh, quay phim… về viết lời bình, dựng phim, rồi đem lên đài duyệt phát sóng... Nhiều hôm, tan công sở, về nhà tắm giặt, ăn cơm rồi lại vội vàng vào cơ quan làm việc đến khuya… có năm bão to đổ bộ vào, mình sợ mất điện, không kịp dựng chương trình cho đài phát sóng, nên một mình lọ mọ làm việc tới gần 12 giờ đêm. Trên đường về thấy cây cối đổ gãy, mái tôn lăn lóc ven đường…mới biết bão đã đổ bộ và tan từ lúc nào rồi... Đó là một công việc luôn tạo cảm hứng và ảnh hưởng đến mình cho tới tận bây giờ.

 

Một trong những chuyến đi không thể nào quên, đó là lần đi tác nghiệp phản ánh tình hình vỡ đê ở huyện Thạch Thành (tỉnh Thanh Hóa). Mình ngồi xuồng máy nhỏ cùng đoàn lãnh đạo của tỉnh và Sở Y tế. Mình chỉ kịp thủ cái túi ni lông lớn, cho máy quay vào buộc chặt. Lúc nào tác nghiệp thì dở ra, xong rồi lại phải cho ngay vào túi. Chiếc canô mỏng manh như cái lá giữa dòng nước lũ. Mấy pha thót tim khi vướng phải dây điện, húc vào ngọn cây, hoặc vướng vào xoáy nước...trong đầu luôn có phương án nhỡ lật xuồng thì phải bảo vệ camera như thế nào, trị giá vài trăm triệu chứ đâu phải ít.

 

Rồi mấy chuyến đi công tác ở bản Noong Páy (Mường Lý, Mường Lát, Thanh Hóa). Ngồi sau xe máy, len lỏi, đánh đu giữa những con đường cheo leo trên vách núi. Chỉ một sai sót của người lái thì cả người lẫn máy quay sẽ mất hút dưới vực sâu...
Khi ngành y tế tổ chức biên soạn cuốn "Ngành Y tế Thanh Hóa - 60 năm xây dựng và trưởng thành", theo đề nghị của sếp, mình đã miệt mài ngày đêm trong suốt gần 1 năm trời để nghiên cứu khối tài liệu đồ sộ (được bàn giao từ Trung tâm lưu trữ tỉnh) rồi chấp bút, chỉnh lý nội dung đóng góp của các bậc lão thành... Quá trình viết, mình có cơ hội làm việc thường xuyên với các cán bác lão thành, các bậc lãnh đạo tiền nhiệm đáng kính. Đó là những kỷ niệm đẹp, không thể nào quên và mấy ai may mắn có được.
Nhờ nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, những năm tháng trong nhà nước, mình luôn được lãnh đạo lúc bấy giờ là Bs Đỗ Thanh Tùng và đơn vị tin tưởng và giao cho những nhiệm vụ quan trọng của ngành. Có những đối tác còn trao đổi với sếp, chọn đích danh mình tham gia công việc của họ chứ không phải ai khác...
 
Tạm biệt công việc nhà nước có những trải nghiệm thú vị, mình về lập doanh nghiệp cung cấp dịch vụ làm video cho đến tận bây giờ.

 

Quá trình hơn 15 năm cung cấp dịch vụ quay phim tại Thanh Hóa, doanh nghiệp mình (Công ty Adcentral) đã cung cấp dịch vụ cho khá nhiều cơ quan nhà nước tổ chức quốc tế và doanh nghiệp, như: Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ ngoại giao), Sở Y tế Thanh Hóa, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Nước sạch và VSMT nông thôn, Quỹ phòng chống thương vong Châu Á, Winrock International, Công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn...

 

Mình rất cảm kích và biết ơn những khách hàng tuyệt vời đã tin tưởng và trao cho công ty mình cơ hội để được giúp đỡ họ. Trong đó, có những khách hàng đã tín nhiệm sử dụng dịch vụ lên tới 10 lần.

 

Đó là một vài câu chuyện có thật mà mình muốn chia sẻ với mọi người. Với mình việc cung cấp dịch vụ quay phim mang nhiều giá trị cho khách hàng không chỉ là trách nhiệm, mà còn góp phần nhỏ bé làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.
Nếu bạn có một dự án quay phim phim quan trọng thì đừng ngại gửi email cho công ty của mình nhé:
contact@adcentral.vn
 

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn gọi điện theo số máy 091 216 3389 để được hỗ trợ (miễn phí) ngay lập tức.
Nếu bạn muốn tự sản xuất nội dung để phục vụ công việc và kinh doanh của mình thì tham khảo Khóa học làm video chuyên nghiệp của công ty mình. Đây là khóa học hữu ích, sẽ giúp bạn biết cách quay phim theo chuẩn truyền hình, biết viết lời bình và dựng phim bằng phần mềm chuyên dụng.
 Lê Nam (CEO - Adcentral)

 


Thăm dò ý kiến Nhận xét của bạn về trang web này?
 
42%
 
23%
 
28%
 
4%