Do chi phí thuê làm video hiện nay khá cao, nên việc tự chủ động sản xuất cũng là một lựa chọn tốt nếu nó đáp ứng được yêu cầu.
Làm video giới thiệu công ty tuy khó, nhưng nếu có quyết tâm và niềm đam mê, bạn vẫn có thể thực hiện được công việc này.

Do chi phí thuê làm phim giới thiệu doanh nghiệp hiện nay không hề rẻ, nên việc tự chủ động sản xuất cũng là một lựa chọn nếu video đó đạt các tiêu chuẩn về nội dung, hình ảnh và truyền tải được các thông điệp có giá trị vào tâm trí của khách hàng.
 
 
Để giúp bạn có thể tự sản xuất được những video clip giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ lần lượt đưa ra các bước thực hiện chương trình.  
  
Các bước tự làm video giới thiệu công ty
 

Để làm được điều này, việc đầu tiên là bạn phải có chút kiến thức về quay phim. Yêu cầu này có vẻ quá sức với nhiều người, vì để quay phim đạt chuẩn, các nhà quay phim đã phải trải qua nhiều năm ăn học tại các Trường sân khấu điện ảnh, Cao đẳng phát thanh truyền hình hay các khóa đào tạo khác... Rồi sau đó rèn luyện, trưởng thành dần trong môi trường làm phim chuyên nghiệp ở các Đài truyền hình trung ương, các Đài truyền hình địa phương, các đơn vị sản xuất chương trình truyền hình thương mại.
Tuy nhiên, nếu yêu cầu không quá cao, với lòng say mê, quyết tâm cao độ, bạn vẫn có thể sử dụng các thiết bị sẵn có như: smartphone, máy ảnh, máy quay phim bán chuyên nghiệp... để làm video giới thiệu công ty mình.
 
Tiêu chí hình ảnh trong truyền hình thường rất khắt khe, bạn có thể làm video clip giới thiệu doanh nghiệp bằng cách bắt chước cách bố cục hình ảnh, khuôn hình và cách làm như... trên tivi. Quá trình quay phim cần giữ thiết bị ghi hình cho thật chắc chắn, tốt nhất là gắn trên các chân máy hoặc thiết bị cố định để chống rung. Nếu quay bên ngoài thì lựa hôm trời nắng đẹp, chớ ghi hình hôm thời tiết u ám hay có mưa giông. Quay bên trong phải thắp điện chiếu sáng hoặc đưa sản phẩm đến nơi có ánh sáng tự nhiên chiếu vào...
 
Khi kết thúc việc quay phim, bạn sẽ bắt tay vào việc viết lời bình. Lời bình cần ngắn gọn, xúc tích, có sức lôi cuốn đối với người nghe. Sau đó, bạn phải tiến hành đọc hoặc thuê đọc lời bình với chuẩn giọng và chất lượng phòng thu tốt nhất.
 
Khi đã có file âm thanh và video gốc bạn bắt tay vào việc dựng chương trình. Hiện nay, có khá nhiều ứng dụng hoặc phần mềm dựng phim từ chuyên nghiệp đến bán chuyên nghiệp. Với yêu cầu không quá cao, bạn có thể dựng phim bằng những phần mềm miễn phí, hoặc chương trình Windows Movie Maker tích hợp sẵn trong Microsoft Windows. Hãy chọn lựa những hình ảnh chất lượng nhất và dựng cho khớp với lời bình. Thêm chút nhạc, đánh chữ phù hợp và tiếng động tại hiện trường sẽ giúp cho đoạn video trở nên thú vị hơn...
 
Quá trình dựng chương trình có thể diễn ra vài ngày. Những hình ảnh nào còn thiếu hay không phù hợp thì phải bỏ đi để tiến hành ghi hình lại. Điều chỉnh âm thanh, kiểu chữ, hiệu ứng, kỹ xảo... để tìm ra phương án phù hợp nhất. Sau đó hãy nhờ người khác ngồi xem đoạn video. Ý kiến đánh giá của họ sẽ là cơ sở để bạn tiếp tục chỉnh lý, bổ sung cho đến khi nào ưng ý nhất.
 
 
Làm video giới thiệu công ty - những điều cần lưu ý

Điều đầu tiên là chất lượng hình ảnh của bạn phải đảm bảo tiêu chuẩn HD trở lên. Thời lượng video vừa phải, không nên ngắn quá hoặc dài quá. Mục đích cuối cùng của các video là để quảng bá, thúc đẩy bán hàng hoặc nhận dạng thương hiệu. Nhưng người xem ngày nay đã có ý thức hơn về nội dung quảng cáo của các video, vì vậy bạn phải xây dựng nội dung thật khéo để không gây dị ứng cho người xem.
 
Bạn có thể tham khảo cách làm của hãng Coca-Cola khi họ tung chiến dịch mang tên "Quà tết ý nghĩa – The real gift for TET", được đầu tư chất lượng hình ảnh đẹp, nội dung hay và ý nghĩa. Điều đáng chú ý là người xem không thấy xuất hiện bất kỳ chai Coca nào trong clip. Chỉ khi đẩy cảm xúc lên cao trào hãng mới tuyên bố một thông điệp vô cùng ý nghĩa: “Coca-Cola tin rằng món quà ý nghĩa nhất là giây phút sum vầy bên gia đình và những người thân yêu“. Video quảng cáo này đã cực kỳ thành công khi thu hút hàng triệu lượt view, hàng trăm ngàn bình luận, like và chia sẻ.
 
Đối với việc làm video giới thiệu công ty, rất khó để có thể nghĩ ra một ý tưởng sáng tạo, hay và ý nghĩa. Nhưng đừng ngại, vẫn có một cách để clip của bạn làm ra có thể bán được hàng. Bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách làm phim quảng cáo để lên kịch bản nội dung cho clip của mình.
Và cuối cùng, nếu những nỗ lực của bạn chưa trở thành hiện thực, bạn có thể liên hệ với những đơn vị chuyên sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp như Adcentral để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.
Adcentral cam kết đem đến cho bạn giải pháp làm video giới thiệu doanh nghiệp hay và hấp dẫn; giúp mang thông điệp đầy trách nhiệm của bạn đến với trái tim, tâm trí của người tiêu dùng.
 

 

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Adcentral, vui lòng gửi thông tin cụ thể tới địa chỉ email: contact@adcentral.vn  

 

Chúng tôi thường tư vấn, hỗ trợ tốt nhất cho bạn qua đường email.  

 

Trong trường hợp khẩn cấp, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo số máy: 0912163389 

 

 

Thăm dò ý kiến Nhận xét của bạn về trang web này?
 
58%
 
10%
 
5%
 
25%