Do chi phí thuê làm video hiện nay khá cao, nên việc tự chủ động sản xuất cũng là một lựa chọn tốt nếu nó đáp ứng được yêu cầu.

Làm video giới thiệu công ty là một quá trình bao gồm nhiều công đoạn, kỹ năng khác nhau. Đây cũng giống như bài thuyết trình giới thiệu về công ty, chỉ khác là thể hiện bằng video. Cho nên cần cẩn thận, chu đáo ở mọi khâu...Bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết xoay quanh vấn đề này.


Video giới thiệu công ty là một công cụ marketing mạnh mẽ để giới thiệu về doanh nghiệp của bạn đến khách hàng tiềm năng. Video giới thiệu công ty có thể là một phương tiện hiệu quả để truyền tải thông tin về sản phẩm và dịch vụ của bạn, giúp xây dựng niềm tin và tăng khả năng tiếp cận với khách hàng.
Làm video giới thiệu công ty đang ngày càng phát triển, đặc biệt là trong khu vực kinh doanh và marketing. Nhiều doanh nghiệp đã nhận ra giá trị của việc sử dụng video để giới thiệu công ty của họ và thu hút khách hàng tiềm năng.

 

Theo một số thống kê, trong năm 2023, hơn 85% doanh nghiệp sử dụng video làm công cụ marketing trên các nền tảng truyền thông xã hội, trang web và kênh YouTube của họ. Video giới thiệu công ty có thể giúp xây dựng thương hiệu, tăng cường niềm tin của khách hàng, tăng doanh số bán hàng và tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

Cách làm video giới thiệu công ty  

Bước 1: Viết kịch bản video giới thiệu công ty

Trước khi tiến hành sản xuất video, bạn cần lên kịch bản video giới thiệu công ty một cách cụ thể, chi tiết. Trong đó dự kiến các nội dung chính, hình ảnh, phỏng vấn, nhạc nền làm video, tít chữ, tiêu đề, phụ đề...Trên cơ sở này, chúng ta sẽ có được một bản kế hoạch, sẵn sàng cho những công đoạn tiếp theo. Điều này thật sự quan trọng, vì nếu không, sau đó bạn không biết mình phải làm những gì nữa.
Bước 2: Quay video giới thiệu công ty

Để có thể quay phim giới thiệu doanh nghiệp việc đầu tiên là bạn phải có chút kiến thức về quay phim. Yêu cầu này có vẻ quá sức với nhiều người, vì để quay phim đạt chuẩn, các nhà quay phim đã phải trải qua nhiều năm ăn học tại các Trường sân khấu điện ảnh, Cao đẳng phát thanh truyền hình hay các khóa đào tạo khác... Rồi sau đó rèn luyện, trưởng thành dần trong môi trường làm phim chuyên nghiệp ở các Đài truyền hình trung ương, các Đài truyền hình địa phương, các đơn vị sản xuất chương trình truyền hình thương mại.

cach lam video gioi thieu cong ty

Adcentral tác nghiệp quay phim
Tuy nhiên, bạn có thể tham gia các khóa học quay phim ngắn hạn để có được kỹ năng cần thiết. Bạn có thể sử dụng các thiết bị như: smartphone, máy ảnh, máy quay phim chuyên nghiệp... để ghi hình ảnh tư liệu phục vụ làm video giới thiệu công ty mình. Trước khi bấm máy ghi hình, các ý tưởng quay video giới thiệu công ty cần được chuẩn bị trước. Dĩ nhiên quá trình quay phim sẽ có sự điều chỉnh linh hoạt, phù hợp với thực tế. Nhưng để đảm bảo chất lượng chương trình, đúng mục đích thì hình ảnh quay có chủ đích là điều nên làm.

Tiêu chí hình ảnh trong truyền hình thường rất khắt khe, bạn có thể học cách quay video, bắt chước cách bố cục hình ảnh, khuôn hình như... trên tivi. Bố cục video giới thiệu công ty phải đúng quy tắc về cỡ ảnh: Toàn - Trung - cận và đặc tả...Để tránh bị "lạc đề", người quay phim phải có kịch bản quay video giới thiệu công ty đã được xây dựng từ trước. Quá trình quay video doanh nghiệp cần giữ thiết bị ghi hình cho thật chắc chắn, tốt nhất là gắn trên các chân máy hoặc thiết bị cố định để chống rung. Nếu quay bên ngoài thì lựa hôm trời nắng đẹp, chớ ghi hình hôm thời tiết u ám hay có mưa giông. Quay bên trong phải thắp điện chiếu sáng hoặc đưa sản phẩm đến nơi có ánh sáng tự nhiên chiếu vào...
Những vấn đề này chúng tôi trình bày trong Khóa học quay phim chuyên nghiệp. Nếu bạn chưa biết quay phim theo chuẩn chuyên nghiệp thì nên đăng ký tham gia để biết cách ghi hình phục vụ cho công việc và kinh doanh của mình.

Bước 3: Viết lời bình 

Khi kết thúc việc quay phim, bạn sẽ bắt tay vào việc viết lời bình. Lời bình cần ngắn gọn, xúc tích, có sức lôi cuốn đối với người nghe. Viết lời bình cho video khác hoàn toàn với viết bài thông thường. Người viết thường phải có năng khiếu viết lách, có kiến thức, hiểu biết xã hội và đặc biệt hiểu rõ chủ đề của video. Người viết lời bình sẽ phải tự quay phim hoặc đi theo người quay video để biết rõ từng cảnh quay, tình hình thực tế. Đây chính là chất liệu quan trọng để họ viết phần lời bình cho khớp với hình ảnh video. 

viet loi binh cho video
Nếu người viết không nắm rõ vấn đề thì sẽ viết theo kiểu "đoán mò", suy diễn và xa rời thực tế. Lời bình viết theo kiểu "trong phòng lạnh" không bao giờ đem lại giá trị nội dung và nghệ thuật. Vì xa rời thực tế do vậy tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Chương trình truyền hình của phóng viên học việc VTV khi nói về đề tài quét thuốc sâu lên rau cách đây gần 10 năm là một bài học. Phóng viên này tự tưởng tượng ra cảnh người nông dân quét hóa chất lên rau cho xanh, rồi xuống cơ sở nhờ người dân làm động tác đó để ghi hình. Người quê thật thà dùng chổi nhúng nước quét quét quét...mà không biết rằng họ đã bị lừa. Chương trình phát sóng gây phẫn nộ dư luận, phóng viên phải về xin lỗi bà con...nhưng cũng kịp làm cho sản phẩm của nông dân một phen điêu đứng.

Về cách viết lời bình, chúng tôi có hướng dẫn ở Khóa học làm video chuyên nghiệp 3 in 1. Bạn muốn học kỹ năng này thì đăng ký tham gia. Đừng viết tùy hứng, không theo nguyên tắc, vì như vậy video sẽ chẳng hấp dẫn đâu.

Bước 4: Đọc và thu âm 

Sau khi có lời bình, bạn phải tiến hành đọc hoặc thuê đọc lời bình với chuẩn giọng và chất lượng phòng thu tốt nhất. Nếu tự thu âm tại gia thì bạn có thể dùng điện thoại Smartphone, tải app thu âm cài đặt, vào phòng kín để thu. Chất lượng thu âm phụ thuộc rất nhiều vào phòng thu và thiết bị thu âm. Nếu bạn không đáp ứng được tiêu chí này thì bỏ tiền đi thuê phòng thu là tốt nhất.
doc va thu am

Thiết bị thu âm
Bước 5: Dựng phim

Khi đã có file âm thanh và video gốc bạn bắt tay vào việc dựng chương trình. Hiện nay, có khá nhiều ứng dụng hoặc phần mềm dựng phim từ chuyên nghiệp đến bán chuyên nghiệp. Với yêu cầu không quá cao, bạn có thể dựng phim bằng những phần mềm miễn phí. Nhưng cách tốt nhất là nên sử dụng phần mềm làm video giới thiệu công ty như Premiere Pro. Đây là phần mềm chuyên dụng phổ biến nhất thế giới. Một khi bạn đã làm chủ được phần mềm này thì có thể nói là nó giúp bạn thực hiện được mọi ý tưởng sáng tạo. Vì tầm quan trọng đó nên chúng tôi vừa ra mắt Khóa học edit video trên máy tính. Bạn có thể tìm hiểu, đăng ký tham gia để biết cách dựng phim phục vụ cho công việc và kinh doanh của mình.
Quá trình dựng phim, bạn nên chọn lựa những hình ảnh chất lượng nhất và dựng cho khớp với lời bình. Quá trình quay phim khó tránh khỏi ghi những hình ảnh chưa đạt yêu cầu như: sai bố cục khuôn hình, tối quá, sáng quá... Trên phần mềm làm video giới thiệu công ty, bạn sử dụng các công cụ tích hợp sẵn để điều chỉnh, sáng tạo thêm. Nếu cần thiết, bạn có thể sử dụng một số template video giới thiệu công ty cho một số đoạn để biểu diễn số liệu, tốc độ phát triển hoặc các yếu tố đồ họa khác...Sau đó thêm âm nhạc, hiệu ứng, kỹ xảo, đánh chữ phù hợp và tiếng động tại hiện trường sẽ giúp cho đoạn video trở nên thú vị hơn... 
dung phim
Dựng phim bằng phần mềm chuyên dụng

Quá trình dựng chương trình có thể diễn ra vài ngày. Những hình ảnh nào còn thiếu hay không phù hợp thì phải bỏ đi để tiến hành ghi hình lại. Điều chỉnh âm thanh, kiểu chữ, hiệu ứng, kỹ xảo... để tìm ra phương án phù hợp nhất. Sau đó hãy nhờ người khác ngồi xem đoạn video. Ý kiến đánh giá của họ sẽ là cơ sở để bạn tiếp tục chỉnh lý, bổ sung cho đến khi nào ưng ý nhất.


Làm video giới thiệu doanh nghiệp đảm bảo chất lượng là một vấn đề không đơn giản. Bạn cần phải có kiến thức và kỹ năng thì mới có thể làm được điều này. Nếu bạn muốn tự sản xuất được video chuyên nghiệp để phục vụ cho các chiến dịch truyền thông của đơn vị thì nên tham gia các
khóa học làm video chuyên nghiệp của Adcentral. Tại khóa học này, bạn được hướng dẫn cách quay phim theo chuẩn truyền hình, cách viết lời bình và dựng phim bằng phần mềm chuyên dụng...cùng nhiều vấn đề quan trọng khác.
Làm video giới thiệu công ty - những điều cần lưu ý

Điều đầu tiên là chất lượng hình ảnh của bạn phải đảm bảo tiêu chuẩn HD trở lên. Thời lượng video vừa phải, không nên ngắn quá hoặc dài quá. Mục đích cuối cùng của các video là để quảng bá, thúc đẩy bán hàng hoặc nhận dạng thương hiệu. Nhưng người xem ngày nay đã có ý thức hơn về nội dung quảng cáo của các video, vì vậy bạn phải xây dựng nội dung thật tốt, tạo cảm giác trung thực để không gây dị ứng cho người xem. 

Bạn có thể tham khảo mẫu video giới thiệu công ty của hãng Coca-Cola khi họ tung chiến dịch mang tên "Quà tết ý nghĩa – The real gift for TET", được đầu tư chất lượng hình ảnh đẹp, nội dung hay và ý nghĩa. Điều đáng chú ý là người xem không thấy xuất hiện bất kỳ chai Coca nào trong clip. Chỉ khi đẩy cảm xúc lên cao trào hãng mới tuyên bố một thông điệp vô cùng ý nghĩa: “Coca-Cola tin rằng món quà ý nghĩa nhất là giây phút sum vầy bên gia đình và những người thân yêu“. Video quảng cáo này đã cực kỳ thành công khi thu hút hàng triệu lượt view, hàng trăm ngàn bình luận, like và chia sẻ. 

Đối với việc làm video giới thiệu công ty, rất khó để có thể nghĩ ra một ý tưởng sáng tạo, hay và ý nghĩa. Rồi khâu thực hiện kịch bản video giới thiệu công ty cũng là cả một vấn đề. Đó là lý do mà các doanh nghiệp thường thuê nhà cung cấp để sản xuất nội dung này.

Bạn muốn sở hữu video giới thiệu doanh nghiệp ấn tượng, thu hút và truyền tải thông điệp mạnh mẽ?

Hãy liên hệ ngay với Adcentral - công ty làm phim doanh nghiệp uy tín với hơn 15 năm kinh nghiệm!

Adcentral cam kết:

  • Giải pháp sản xuất video chuyên nghiệp, sáng tạo, phù hợp với mục tiêu và ngân sách của bạn.
  • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong suốt quá trình sản xuất.
  • Video chất lượng cao, hình ảnh đẹp mắt, âm thanh sống động, thu hút người xem từ đầu đến cuối.
  • Giải pháp tối ưu giúp truyền tải thông điệp, nâng cao nhận thức thương hiệu và thúc đẩy hành động của khách hàng.

Liên hệ ngay với Adcentral để nhận báo giá miễn phí:

  • Email: contact@adcentral.vn
  • Hotline: 0912 163 389
  • Zalo: 0912 163 389

Đừng chần chừ! Hãy để Adcentral giúp bạn tạo nên video giới thiệu doanh nghiệp ấn tượng và thành công!

Ngoài ra, bạn có thể:

Adcentral - Đồng hành cùng doanh nghiệp trên hành trình chinh phục thành công!


Thăm dò ý kiến Nhận xét của bạn về trang web này?
 
42%
 
23%
 
28%
 
4%